Mẹo phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh

Hiện nay trên thị trường, đèn chùm pha lê đang được bán với mức giá khá cao đồng thời đây cũng là sản phẩm có giá trị sử dụng lâu dài, chính vì vậy mà việc chọn mua đèn chùm pha lê cũng được nhiều gia đình lưu ý bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí làm từ thủy tinh được thiết kế tinh xảo không kém gì pha lê khiến khách hàng nhầm lẫn. Vậy làm thế nào để ta phân biệt được đâu là đèn có chất liệu pha lê thật và đâu là đèn từ thủy tinh có màu sắc giống pha lê? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Đèn An Phát để có thêm những hiểu biết về loại đèn chất liệu pha lê cho mình đồng thời tránh bị mua nhầm phải hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt đèn pha lê cao cấp

– Phân biệt pha lê và thủy tinh
Theo các chuyên gia hàng đầu thì pha lê là loại thủy tinh cao cấp có độ tán sắc ánh sáng lớn hơn rất nhiều so với chất liệu còn lại. Vì thế mà đèn chùm được làm bằng pha lê thường lấp lánh và lung linh hơn nhiều. Bên cạnh đó đèn chùm pha lê còn có trọng lượng nặng hơn hẳn những loại đèn được làm bằng thủy tinh.

Để phân biệt rõ nhất nên bật bóng điện lên, khi đó ánh sáng chiếu sáng thì pha lê sẽ cho khúc xạ và thường thấy được nhiều màu sắc ánh sáng hơn, trông rất lung linh huyền ảo. 
– Phân biệt theo chất lượng của pha lê
Thực tế thì hiện nay có rất nhiều loại đèn chùm bằng pha lê kém chất lượng, đánh lừa người tiêu dùng vì thế nếu như không phải người tiêu dùng thông thái chắc chắn bạn sẽ phải mua mẫu kém chất lượng. Để có thể tránh được những điều đó mời bạn tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách giơ cao pha lê lên ánh sáng của các bóng đèn huỳnh quang để quan sát, rồi tiến hành phân tích theo những điều sau:

+ Với đèn chùm pha lê kém chất lượng thì khi nhìn vào bên trong sẽ phát hiện ra những đường vân sọc vằn tạo cảm giá sền sệt. Đồng thời khi nhìn bằng mắt người dùng sẽ thấy đèn, chao đen hơi ngả vàng hoặc màu xanh lá.

+ Với những sản phẩm đèn cao cấp bạn sẽ không thấy những dấu hiệu kể trên, không có sớ sọc hay bong bóng nào. Sản phẩm có độ sáng hoàn toàn tinh khiết. Bên cạnh đó, với những loại đèn chùm pha lê cao cấp khi có ánh sáng chiếu vào thì các góc cạnh sẽ có độ tán sắc ánh sáng. Khi đó ánh sáng sẽ tạo thành 7 sắc cầu vồng cưc kỳ đẹp mắt.

– Phân biệt theo xuất xứ của đèn chùm pha lê
Bạn cũng có thể tùy thuộc vào xuất xứ của chất liệu pha lê để có thể xác định được chất lượng của sản phẩm. Thực tế thì chúng có ảnh hưởng rất lớn, theo đó có thể phân chia thành ba loại khác nhau. Cụ thể:
+ Loại pha lê Swarovski của Áo
Đây được đánh giá là mẫu đèn pha lê cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Với ưu điểm là mang đến loại ánh sáng bóng, có sắc cầu vồng bên trong, nhạy với ánh sáng lạnh và độ bắt sáng cao. Vì thế mà đèn chùm pha lê Swarovski của Áo có độ đều hạt cao, không bị lỗi và trọng lượng khá nặng so với những loại cùng chất liệu khác.
+ Đèn pha lê Tiệp Khắc
Đất ước Tiệp Khắc cũng được biết đến là quê hương của các loại đèn pha lê nổi tiếng với những sản phẩm đèn chùm sang trọng, thiết kế ấn tượng. Nếu so với mẫu của Áo thì đèn của Tiệp Khắc có chất lượng kém hơn chút. Mặc dù vẫn có sắc sáng cầu vồng nhưng không rõ ràng và thường chỉ xuất hiện ở những hạt màu nhạt.
+ Đèn pha lê Trung Quốc
Đây là loại đèn làm bằng chất lượng pha lê nhưng chúng sẽ mờ nhanh sau một thời gian sử dụng. Số lượng hạt cũng có sự chênh lệch rất nhiều vì thế mà khi cầm có cảm giác nhẹ tay hơn hai loại đèn trên.

Từ những sự khác biệt này của hai chất liệu, tùy thuộc vào không gian gia đình cũng như những nhu cầu của gia chủ mà có thể có những lựa chọn ưng ý dành cho căn phòng của gia đình mình. Đèn chùm có nhiều kích thước khác nhau nên có thể phù hợp với nhiều vị trí trong ngôi nhà từ phòng khách đến phòng ngủ, phòng ăn  hay thậm chí là cầu thang… Hãy chia sẻ thông tin này đến với mọi người để tất cả chúng ta đều là những khách hàng thông thái nhất. Chắc chắn bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý cho gia đình mình nếu tin tưởng vào những nội dung mà bài viết trên đây chúng tôi đề cập đến!

Leave a Reply