Sử dụng đèn chùm đồng cổ mang lại vẻ đẹp quý phái cho không gian

Đèn chùm đồng cổ luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những không gian mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Mẫu đèn trang trí này mang lại sự cổ kính nhưng cũng không kém phần sang trọng cho không gian phòng. Vậy loại đèn này có những ưu điểm gì mà có thể thu hút được nhiều sự quan tâm đến vậy.

Đặc điểm của đèn chùm đồng

Với mỗi chiếc đèn chùm đồng cổ luôn có mẫu mã và thiết kế riêng biệt. Không chỉ thích hợp trong những không gian mang hơi hướng truyền thống mà còn rất phù hợp với những thiết kế phong cách châu Âu.

Như tên gọi, đèn chùm đồng cổ được làm từ đồng nguyên chất với màu vàng đặc trưng của đèn. Khi kết hợp với các vật liệu khác như thủy tinh, pha lê hay các loại đá tạo nên vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, thể hiện được vẻ đẹp quý tộc của không gian.

Đèn được chạm khắc tỉ mỉ và cầu kỳ từ những chi tiết nhỏ nhất. Kiểu dáng đèn thường là những họa tiết hoa lá cành hay các hình khối đối xứng nhau. Ánh sáng đèn phát ra có màu vàng dịu nhẹ mang đến cảm giác ấm cúng, quý phái và sang trọng như những không gian của quý tộc thời xa xưa.

Hiện nay, đèn chùm đồng đang được rất nhiều người tin dùng lựa chọn trang trí cho phòng khách của mình. Không chỉ chiếu sáng tốt mà khi kết hợp với các đồ trang trí khác sẽ tạo nên được sự hài hòa trong tổng thể kiến trúc không gian.

Lựa chọn đèn chùm đồng cổ như thế nào?

Không phải chiếc đèn chùm đồng cổ nào cũng đều phù hợp với mọi không gian mà còn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Chọn đèn phải chú ý đến diện tích căn phòng sử dụng. Ví dụ chọn đèn sử dụng cho phòng khách thì cần chú ý đến diện tích căn phòng. Nếu phòng khách có diện tích quá nhỏ thì không nên chọn đèn chùm đồng cổ quá lớn. Còn phòng khách rộng thì khi chọn đèn nên chú ý kết hợp với các loại đèn khác để chiếc đèn không bị lọt thỏm giữa không gian.

Chiều cao của trần so với sàn nhà cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi mua đèn. Những ngôi nhà thiết kế căn phòng có trần nhà cao thì nên chọn đèn chùm đồng hai tầng. Trần nhà thấp hơn 3m thì kích thước của đèn chỉ nên bằng ¼ so với chiều cao của trần nhà và sàn. Tuyệt đối không nên sử dụng đèn chùm đồng cổ trong trường hợp trần nhà thấp hơn 2,6m mà nên sử dụng đèn ốp trần thay thế.

Chất  lượng ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của đèn. Nếu bạn sử dụng đèn chùm với mục đích chính là chiếu sáng thì bạn nên chú đến khả năng phát sáng của tất cả bóng đèn hoặc bạn có thể sử dụng đèn chùm pha lê. Còn trong trường hợp bạn sử dụng đèn chùm để trang trí thì phải tính toán hợp lý kết hợp với các loại đèn khác để có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn phòng.

Leave a Reply