Thiết kế phòng ăn ở dự án BRG Coastal City

Phòng ăn hay đơn giản là không gian dùng bữa cơm gia đình là được coi vùng quan trọng ở phong thủy địa ốc. Ngoài việc bố trí hài hòa, ấm cúng, phòng ăn ở Biệt thự brg coastal city cũng cần tuân theo các nguyên tắc nhất định về bí quyết sắp xếp, hình dáng nhằm giúp mang đến may mắn, tài lộc cho những thành viên ở gia đình.

Phòng ăn nên nằm tại trung tâm căn hộ BRG Coastal City

Dù là 1 phòng tách biệt hay chỉ là 1 góc nhỏ để dùng bữa thì không gian ăn uống hợp phong thủy nhà đất nên được bố trí trong trung tâm ngôi nhà. “Trung tâm” tại đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa, tùy theo điều kiện sống mà du khách có thể linh hoạt chọn bố cục cho phù hợp.

Nhưng, một vấn đề cần săn đón là địa điểm ăn uống cấm kỵ đối diện với cửa ra vào. Thông thường, phòng ăn tọa lạc giữa phòng khách và nhà bếp là đỉnh cao nhất. Bố cục này không những tiện dụng cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn có lợi cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viên.

Cửa sổ phòng ăn nên bảo đảm triết lý “tụ khí”

Theo nguyên tắc phong thủy, cửa sổ ở phòng ăn kỵ đối xứng nhau hay đối diện với cửa ra vào vì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, trường hợp cửa đối diện nhau đó còn làm cho gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên.

Phòng ăn kỵ có quá nhiều góc nhọn

Phong thủy truyền thống quan niệm, các bức tường, góc cột hay bất cứ vật gì có góc nhọn đều mang lại điềm xấu. Hoàn hảo, ghế ngồi tại phòng ăn càng không nên để thiết kế nổi thất có các góc nhọn vì không những tác động đến tâm trạng và sức khỏe con người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn.

Không dùng thiết bị quá nhỏ trong 1 phòng ăn quá lớn

Nếu môi trường phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng những trang bị tại phòng lại có kích thước quá nhỏ sẽ gây mất cân bằng, con người sinh hoạt ở đó dễ có cảm giác cô độc, chông chênh, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Để cập nhật nhiều thông tin về dự án BRG Coastal City mời bạn truy cập vào trang http://brgcoastal-city.com/

Leave a Reply